มาเลฯงานหยาบ! จัดสนามซ้อมไม่เพียงพอ “มาดามเดียร์’ ต้องหาเพิ่มเอง

ความพร้อมฟุตบอลทีมชาติไทยในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 สิงหาคม 2560 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการจัดแถลงข่าวก่อนเดินทางไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในระหว่างวันที่ 14-30 สิงหาคมนี้

การรายงานตัววันนี้มี พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ, “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม, “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ช พร้อมด้วยสต๊าฟโค้ช และนักเตะทั้ง 17 คน เข้าร่วมรายงานตัว ส่วนอีก 9 คนเตรียมเดินทางมาสมทบในช่วงเย็นวันนี้ ที่แคมป์บางบ่อ บุรีรัมย์

โดยมีประเด็นให้พูดถึงความพร้อมของสนามซ้อมที่ทางเจ้าภาพจัดมาให้ไม่เพียงพอต่อการใช้งานของทัพช้างศึก ทำให้ “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย ต้องออกโรงหาสนามเพิ่มเติมเพื่อให้เพียงพอ และสะดวกในการฝึกซ้อม พร้อมส่งทีมงานไปตรวจสอบและเตรียมพร้อมเรื่องอาหารการกิน

“ในเรื่องของสนามฝึกซ้อมที่ทาง มาเลเซีย จัดไว้ให้ไม่เพียงพอต่อการใช้ฝึกซ้อม ทำให้เราติดต่อหาสนามฝึกซ้อมเพิ่มเติม ตอนนี้ทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว และเราให้ทีมงานเดินทางไปมาเลเซีย ล่วงหน้า เพื่อตรวจเช็คความเรียบร้อยอีกครั้ง นอกจากนี้เรายังได้เตรียมความพร้อมเรื่องอาหารการกิน เพื่อให้ทุกอย่างพร้อมสมบูรณ์ที่สุด” มาดามเดียร์กล่าว

“คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย

“คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่แคมป์บางบ่อ ในวันที่ 7 สิงหาคม 2560 จากนั้นจะลงอุ่นเครื่อง 1 นัด พบกับทีม อีสเทิร์น เอฟซี ในวันที่ 10 สิงหาคม 2560 ที่สนามบุญยะจินดา เวลา 16.30 น. ซึ่งเกมนี้จะไม่เปิดให้สื่อมวลชนและแฟนบอลเข้าชมเกมการแข่งขัน

และจะมีการตัดตัวผู้เล่นเหลือ 20 คนสุดท้าย เพื่อเดินทางไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศ มาเลเซีย ในวันที่ 12 สิงหาคม ต่อไป ซึ่งทีมฟุตบอลทีมชาติไทย (แชมป์เก่า) ถูกจัดให้เป็นทีมวางในสายบี ร่วมสายกับ เวียดนาม, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์ และ ติมอร์เลสเต้ ส่วน สายเอ มี มาเลเซีย (เจ้าภาพ) ร่วมสายกับ เมียนมาร์, สิงคโปร์, ลาว และ บรูไนฯ

ทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29

ทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชาย ซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่มของทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 15 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น.
ไทย พบ อินโดนีเซีย ที่สนาม ชาห์ อลัม

วันที่ 17 สิงหาคม 2560 เวลา 19.45 น.
วันที่ ไทย พบ ติมอร์ เลสเต ที่สนาม เซลายาง

วันที่ 20 สิงหาคม 2560 เวลา 19.45 น.
ไทย พบ กัมพูชา ที่สนาม เซลายาง

วันที่ 22 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น.
ไทย พบ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม เซลายาง

วันที่ 24 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น.
ไทย พบ เวียดนาม ที่สนาม เซลายาง

รอบรองชนะเลิศ วันที่ 26 สิงหาคม 2560
ที่สนาม เซลายาง และชาห์ อลัม

รอบชิงที่ 3 และชิงชนะเลิศ
วันที่ 29 สิงหาคม 2560 ที่สนาม ชาห์ อลัม และ บูกิต จาลิล

แสดงความคิดเห็น

มาเลฯงานหยาบ! จัดสนามซ้อมไม่เพียงพอ “มาดามเดียร์’ ต้องหาเพิ่มเอง