นักธุรกิจหญิงอังกฤษจ่อเทคโอเวอร์นิวคาสเซิลด้วยมูลค่า300ลป.

อแมนดา สเตฟลีย์ มหาเศรษฐีหญิงชาวอังกฤษ กำลังจะเป็นเจ้าของใหม่ของสโมสร นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด หลังใกล้บรรลุข้อตกลงซื้อกิจการต่อจาก ไมค์ แอชลีย์ เจ้าของคนปัจจุบัน

เมื่อช่วงเดือนที่แล้ว บ. เซนต์ เจมส์ โฮลดิ้ง ซึ่งเป็นบริษัทเจ้าของสโมสร นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ประกาศผ่านเว็บไซต์ของสโมสรว่า จะทำการขายสโมสร และกำลังมองหาผู้ลงทุนรายใหม่อยู่ในขณะนี้ โดยให้เหตุผลว่า ในฐานะหนึ่งในทีมเก่าแก่ที่สุดในพรีเมียร์ลีก และหนึ่งในทีมที่มีแฟนบอลที่ดีที่สุด เพื่อประโยชน์สูงสุดของแฟนบอล, ผู้สนับสนุน ทั้งในอังกฤษและทั่วโลก สโมสร นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ต้องการทิศทางที่ชัดเจน และเส้นทางสู่อนาคตที่สดใสสู่ความสำเร็จ เพื่อให้สโมสรมีโอกาสสูงสุดในการรักษาอันดับ และได้รับเงินลงทุนที่จำเป็นในการก้าวสู่ระดับสูงขึ้นไป ในช่วงเวลาที่สำคัญของสโมสรเช่นนี้ เจ้าของปัจจุบันได้ตัดสินใจนำสโมสรขึ้นขาย เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของทุกฝ่าย

แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยถึงมูลค่าของสโมสรที่ฝ่ายบริหารตั้งราคาไว้ แต่ทาง “เดลี่ เมล” สื่อดังของอังกฤษคาดว่า น่าจะอยู่ที่ราว 380-400 ล้านปอนด์ และล่าสุดมีรายงานว่า นักธุรกิจหญิง ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัท พีซีพี แคปิตอล พาร์ทเนอร์ส กรุ๊ป ได้บรรุลข้อตกลงในการเทคโอเวอร์ทีม “สาลิกาดง” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดกันว่าการซื้อขายกำลังจะเสร็จสิ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยมีมูลค่า อยู่ที่ 300 ล้านปอนด์

ขณะที่ ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือชาวสแปนิชก็ตั้งความหวังว่าเจ้าของใหม่จะให้งบประมาณช้อปปิ้งมากพอใจช่วงตลาดเปิดรอบ 2 เดือนม.ค. นี้

แสดงความคิดเห็น

นักธุรกิจหญิงอังกฤษจ่อเทคโอเวอร์นิวคาสเซิลด้วยมูลค่า300ลป.