“ซาลาห์”สุดปลื้มพาอียิปต์ลุยบอลโลก2018รอบสุดท้าย

อันดับ 1 ของประเทศไทย คาสิโนออนไลน์ GTRBETCLUB จัดอันดับโดย Google

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกจอมเทคนิคของสโมสร ลิเวอร์พูล และทีมชาติอียิปต์ เผยรู้สึกภูมิใจสุดๆหลังสามารถพาทีมชาติไปเล่นในฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปี

ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนแอฟริกาใต้ กลุ่มอี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (9 ต.ค.) “ทัพมัมมี่” เฉือนเอาชนะ คองโก ได้ 2-1 จากประตูชัยในช่วงนาทีที่ 90+5 ของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ซึ่งส่งผลให้พวกเขาคว้าตั๋วไปเล่นรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลกได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1990 ด้วยการคว้าแชมป์กลุ่ม จากการมี 12 คะแนน

ล่าสุดดาวเตะวัย 25 ปี ผู้เป็นฮีโร่เหมาคนเดียว 2 ประตูในเกมดังกล่าว ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมไม่สามารถบรรยายความรู้สึกของผมได้จริงๆ ผมพูดอะไรไม่ได้มาก แต่ผมก็รู้สึกภูมิใจสุดๆ พวกเราต่างตระหนักถึงความฝันที่รอคอยมาอย่างยาวนาน แล้วมันก็เป็นจริง”

“ช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตของผมคือตอนที่แฟนบอลเงียบ หลังจาก คองโก ตีเสมอได้ แต่ขอบคุณพระเจ้าที่เราทำความฝันในวัยเด็กได้สำเร็จ ตอนที่ผมก้าวไปยิงจุดโทษ ผมไม่ได้คิดอะไรเลย แต่ผมทำประตูได้ และเราชนะ”

“ผมภูมิใจที่ได้ทำให้ชาวอียิปต์มีความสุขจากประตูที่ผมทำได้ในการเจอกับคองโก มันเป็นเกมที่ยากลำบากมาก และเกมรอบคัดเลือกทุกนัดก็เป็นเกมที่ยากเช่นกัน”

ทั้งนี้ อียิปต์ เป็นทีมที่ 15 ที่ได้เข้ารอบสุดท้ายของศึกเวิล์ด คัพ 2018 ต่อจาก คอสตาริกา, โปแลนด์, รัสเซีย, บราซิล, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, เม็กซิโก, เบลเยียม, เกาหลีใต้, ซาอุดิอาระเบีย, เยอรมัน, สเปน, อังกฤษ และ ไนจีเรีย

“ซาลาห์”สุดปลื้มพาอียิปต์ลุยบอลโลก2018รอบสุดท้าย