เจาะแผนการเล่นของน้ามู…ว่าทำไมถึงยิงได้ 4 เม็ดติดต่อกันหลายนัด!!!

เจาะแผนการเล่นของน้ามู…ว่าทำไมถึงยิงได้ 4 เม็ดติดต่อกันหลายนัด!!!

 

 

 

 

 

 

 

บอกเลยว่า เป็นสกอร์ที่ยอดฮิตเหลือเกินสำหรับ ฟอร์ม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พักหลังๆ นั้นยิงคู่แข่งกระจุยกระจาย ซึ่งเรียนตามตรงว่า ตอนนี้พอล ป๊อกบาแม้จะเจ็บอยู่ น้ามูก็แสดงให้เห็นแล้วว่า เขามีขนาดทีมที่เพียงพอในการโลเตชั่น ตัวผู้เล่น โดยทางทีมงาน FootballFun นั้นได้วิเคราะห์มาแล้วได้ใจความดังนี้

 

 

 

– ป๊อกบาเจ็บ ทำให้กลางแมนยู เล่นง่ายมากขึ้น

สำหรับการหายไปของ ป๊อกบา แน่นอน กองกลางนั้นไม่ค่อยมีความดุดัน การขับเคลื่อนเกมส์ที่ดีก็ไม่ค่อยมี เพราะคนที่เล่นแทนมิดฟิลล์ทีมชาติฝรั่งเศสเป็น มารูยาน เฟลไลนี่ โดยเฟลไลนี่ นั้นนับตั้งแต่เปิดฤดูกาลมาเจ้าตัว ซัดไปแล้ว 4 ประตู ถือว่าผลงานแจ่มแมวจริงๆ และเป็นการที่น้ามูนั้นเอาจุดเด่นของ หมอนี่มาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  เพราะป๊อกบานั้นมีบางจังหวะที่เขาฝืนเล่น และเล่นยากไป แต่ เฟลไลนี่ไม่ใช่ เฟลไลนี่เป็นกองกลางที่รู้จังหวะ และหน้าที่ของตัวเอง เขาที่จะชอบเล่นง่ายๆ พักบอล โหม่งบอลต่อให้เพื่อนที่มีการส่งบอลที่แม่่นยำกว่าเขา คอยทำเกมส์รุก ซึ่งนี่แหละที่ทำให้ผีแดง มีขนาดทีมที่ใหญ่พอที่จะลุ้นแชมป์ทุกรายการในปีนี้!!!

 

 

 

– แผงแนวรุก สามารถสลับตำแหน่งกันได้หมดจด

ตอนนี้รู้สึกได้ว่า น้ามูนั้นจะค้นพบแล้วว่า ระบบที่เข้ากับทีมมากที่สุดเป็นระบบไหน ซึ่งได้แก่ 4-2-3-1 ที่ต้องชมคือแนวรุก 3 คน ไม่ว่าจะจัดใครลงนั้นสามารถประสานงานกันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น แรชฟอร์ด,มาคิทยานและมาต้า ทั้งสามคนนั้นสามารถที่จะสลับตำแหน่งกันได้หมด นั่นทำให้กองหลังฝั่งตรงข้าม ไม่รู้ว่าจะประกบใครดีซึ่งถือว่าเป็นแผนที่ค่อนข้างยืดหยุ่นมากๆ เพราะ ตัวรุกทั้งสามคน นั้น สามารถสร้างสรรค์เกมส์ได้ทั้งหมด ดูจากผลงานในฤดูกาลนี้ก็ได้ แรชฟอร์ด แอสซิสและยิงเยอะกว่าฤดูกาลก่อนเยอะ มาคิทยานเริ่มมากก็แอสซิสที่1 ของลีก  และมาต้านั้นก็สามารถประสานงานกับ มาคิทยานได้อย่างลงตัว บอกเลยว่าตอนนี้ทีมไหนก็ได้

 

 

 

– แรชฟอร์ดกับมากซิอัลตัวทีเด็ด

บอกเลยว่า ณ ตอนนี้น้ามูแกเจอสูตรลับ ที่เอาไว้จัดการคู่ต้อสู้เสียแล้ว เพราะเจ้าตัวนั้น อาจไม่ได้ส่ง เจ้าหนู สองคนลงมาพร้อมๆกันอยู่แล้ว แต่เขาจะมาเต็มเต็มในตำแหน่งเดียวกันแต่บางช่วงเวลา เท่านั้นเอง โดยฤดูกาลนี้นั้นทั้งคู่ต่างสลับกันลง และ คนที่ลงมาก่อนนั้นจะพากองหลังฝั่งนั้้นๆ ให้เหนื่อยเสียก่อน และค่อยเอาอีกคนลงมา เพื่อ กระชากซ้ำอีกที เราจะเห็นได้จากหลายๆเกมส์ที่ผ่านมา แผนของ มูริญโญ่ นั้นประสบผลสำเร็จอย่างถ่วมท้น อีกทั้ง ทั้งสองคนนั้นถือว่ามีการเปิดบอลที่ดีขึ้นจากฤดูกาลก่อนๆ ที่เปิดแล้วไม่ค่อยได้ลุ้นอะไร

 

 

 

 

 

– ส่วนผสมที่สำคัญสำหรับชายที่ชื่อว่า เนมาย่า มาติซ

บอกตามตรงว่า นี่ยังไม่ใช่ฟอร์มที่แท้จริง ของชายที่ชื่อว่า มาติซ เพราะ ปกติแล้ว มาติซนั้นเป็นคนที่ยิงไกลได้ดีคนหนึ่งในบรรดากองกลาง เจ้าตัวนั้นยังไม่ค่อยมีจังหวะสับไก มากเท่าไหร่นัก เพราะเจ้าตัวนั้นเป็นคนที่คอย โฮลบอล จ่ายบอล คอยตัดเกมส์ฝั่งตรงข้าม บอกเลยว่า มาติซนั้นเป็นผู้เล่นที่ ยูไนเต็ดนั้นไม่สามารถ ขาดได้เลย ณ ตอนนี้ เขาคือ กุญแจสำคัญเลยสำหรับทำไม แมนยูฟอร์มสะเด่าขนาดนี้ เขาสามารถเก็บกองกลางและกองหน้าฝั่งตรงข้ามได้อยู่หมัดเลยทีเดียว และเขาสามารถที่จะส่งบอลได้อย่างเนียนตาอีกด้วย!!!

 

 

– แผงหลังที่ไว้ใจได้มากขึ้นกว่าฤดูกาลก่อน

บอกเลยว่า ฤดูกาลนี้นั้นการจับคู่กันระหว่างฟิล โจนส์ และ เอริคไบญี่ หรือจะเป็นคู่ไหนก็ตาม ถือว่ามีการเข้าใจเกมส์กันมากขึ้นกว่าก่อนเยอะมาก เพราะ ฤดูกาลนี้พวกเขาพึ่งเสียประตูไป 2 ประตูเท่านั้นในรายการพรีเมียร์ลีก ไม่ว่าจะเป็นการเข้าสกัด การประกบตัวนั้นถือว่าทำได้ดี มีการเข้าใจกันมากขึ้น อีกทั้ง เซนเตอร์ทั้งสองคน นั้นสามารถพาบอลขึ้นมาเล่นในเเดนกลางเยอะขึ้น นั่นทำให้ พื้นที่ของ ฝั่งตรงข้ามเปิดมากยิ่งขึ้น

 

 

 

– จบสกอร์ได้ดีกว่าฤดูกาลก่อน อาจจะเป็นเพราะ ลูกากู!!!

มีข่าวแว่วๆจากวงในว่า พอซ้อมทุกอย่างประจำวันเสร็จแล้ว จะมีการแยกซ้อมพิเศษกันระหว่าง แรชฟอร์ด,มากซิอัล และ ลูกากู นี่อาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ ลูกากู นั้นปรับตัวกับ ปีศาจแดงได้เร็วก็เป็ฯได้ เพราะ เชื่ออย่างหนึ่งเลยว่า ลูกากู นั้นมีของอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้สื่อหลายสื่อก็ตั้งคำถามว่า น้องรอม นั้นจะประสบความสำเร็จกับ ผีแดงหรือไม่ ผลก็ปรากฎชัดเจนแล้วว่า เสียงวิจารณ์ต่างๆนั้น ไม่สามารถทำอะไร ลูกากูได้เลย หลังจากผ่านไป 10 นัดนับทุกรายการ เขาซดไปถึง 11 ตุง บอกเลยว่าสะเด่ามากกก

 

เว็บบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

เจาะแผนการเล่นของน้ามู…ว่าทำไมถึงยิงได้ 4 เม็ดติดต่อกันหลายนัด!!!