“ลูกากู”สุดปลื้มยิงทาบสถิติดาวซัลโวสูงสุดทีมชาติเบลเยียม

โรเมลู ลูกากู ศูนย์หน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับสุดปลื้มที่สามารถยิงประตูให้ทีมชาติเบลเยียมจนทาบสถิติสูงสุดตลอดกาล พร้อมมั่นใจถึงความสามารถของตนเองเสมอ

หัวหอกวัย 24 ปี เพิ่งเหมาคนเดียว 2 ประตูให้ทัพ “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” ในเกมกระชับมิตรที่ทีมเสมอกับ เม็กซิโก 3-3 ทำให้เจ้าตัวทำสถิติยิงรวมในสีเสื้อทีมชาติเป็น 30 ประตู เท่ากับ แบร์นาร์ด ฟูร์ฮูฟ และ พอล ฟาน ฮิมสท์ สองตำนานเจ้าของสถิติเดิม เรียบร้อย และมีโอกาสจะยิงทำลายสถิติทันทีในเกมอุ่นเครื่องกับ ญี่ปุ่น ในวันอังคารนี้

ล่าสุดเจ้าตัวออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าวว่า “ผมแค่อยากยิงให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และผมดีใจที่ทาบสถิติได้ ผมรู้อยู่แล้วว่าต้องทำได้ ผมอยากทำลายสถิติก่อนถึงปี 2018 ต่ผมหวังจริง ๆ ว่ารุ่นเราจะได้แชมป์อะไรบ้าง ผมอยากคว้าถ้วยแชมป์ให้ประเทศ”

“พอล ฟาน ฮิมสท์ (เจ้าของสถิติเดิม) ช่วยเหลือผมเยอะมากสมัยอยู่ อันเดอร์เลชท์ ยิงทาบสถิติของเขามันก็ภูมิใจครับ เขายังคงเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาลของเบลเยียม และผมเคารพเขามากๆ

นอกจากนั้น ลูกากู ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมมั่นใจในความสามารถของตัวเองเสมอ เมื่อคุณทำงานหนัก ก็ต้องมีอะไรตอบแทน แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือทีม และเพื่อนๆร่วมทีมทุกคน”

แสดงความคิดเห็น

“ลูกากู”สุดปลื้มยิงทาบสถิติดาวซัลโวสูงสุดทีมชาติเบลเยียม