“คล็อปป์”ชมลูกทีมฟอร์มเยี่ยมเกมบุกทุบเวสต์แฮม4-1

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล พอใจฟอร์มลูกทีมนัดบุกถล่ม เวสเต์แฮม ยูไนเต็ด ยับ 4-1 ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนที่ผ่านมา (4 พ.ย.)

โดยในเกมดังกล่าว “หงส์แดง” ได้ประตูจาก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ในนาทีที่ 21 และ75, อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน นาทีที่ 65 และโจเอล มาติป นาทีที่ 24 ขณะที่ “ขุนค้อน” ได้ประตูปลอบใจจาก มานูเอล ลานซินี่ นาทีที่ 55 ส่งผลให้ ลิเวอร์พูล เก็บ 3 คะแนนสำคัญ มีเพิ่มเป็น 19 แต้ม จาก 10 นัด รั้งอันดับ 6

หลังเกม เทรนเนอร์ชาวเยอรมัน ให้สัมภาษณ์ว่า “เรานั้นมีเรื่องยากๆหลายๆเรื่องที่ต้องตัดสินใจตั้งแต่เมื่อวาน การนำ ซาดิโอ มาเน่ ลงสนามตั้งแต่แรกหลังจากบาดเจ็บ หลังจากซ้อมไปครั้งเดียวกับทีม และเมื่อวานเป็นการซ้อมครั้งที่สอง ผมไม่เคยทำอะไรแบบนี้เลย เราเปลี่ยนระบบการยืนและเมื่อวานนั้นเป็นครั้งแรกที่เราลองใช้ 4-4-2 ซึ่งบางทีเมื่อดูในตอนแรกแล้วเหมือนกับรายชื่อที่เตรียมมาเล่นเกมรุกเอามากๆ แต่เรามีไอเดียที่ต่างออกไปในประเด็นนี้ เราต้องการป้องกันให้ต่ำลง ยืนกันแน่นขึ้น และใช้พื้นที่ที่เรามีในการโต้กลับ เราไม่มีทางรู้เลยว่ามันจะเป็นอย่างไรหากเราไม่ได้ยิงประตูแรกได้ ผมคิดว่ามันเป็นจุดที่เปิดเกมขึ้นมา เราจะต้องคุ้นชินกับมันให้มากกว่านี้อีกนิด มันยากสำหรับเด็กๆที่จะรอคอยจังหวะอีกสักนิดเพื่อเข้าไปท้าทายมากกว่าเร่งจังหวะอยู่ตลอดเวลา”

“เรายิงประตูแรก เป็นการโต้กลับที่มหัศจรรย์มาก เรายิงประตูที่สอง เป็นประตูที่สองที่มาจากลูกตั้งเตะในสัปดาห์เดียว ผมไม่คิดว่าผมเคยทำอะไรแบบนี้ได้ตั้งแต่ผมมาอยู่ที่ลิเวอร์พูลนะ ดังนั้นมันจึงพิเศษมาก ผมเคยได้ประตูจากลูกตั้งเตะเกินกว่าสองลูกในสัปดาห์นึงแต่เป็นกับทีมอื่น แล้วมันก็กลายมาเป็น 2-1 หลังจากพวกเขาเปลี่ยนตัว แอนดี้ คาร์โรลล์ นั้นอันตรายมาก ในทุกๆบอลโด่งเขาจะพยายามเต็มที่เพื่อเล่นมัน เขาไม่ได้เป็นตัวอันตรายเพียงคนเดียว เราโดนคนที่ตัวเล็กที่สุดในกรอบยิงเข้า แต่ทุกคนนั้นไปสนใจอยู่แต่กับ คาร์โรลล์ เราก็เลยช้าไปก้าวหนึ่งในอีกสถานการณ์หนึ่ง นั่นเป็นความผิดพลาดของเรา

“สัปดาห์นี้ มันเป็นสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด สองสัปดาห์ก่อนผมก็อยู่ไม่ห่างไปจากที่นี่ (เวมบลีย์) และผมรู้สึกค่อนข้างแตกต่างออกไป แต่ตอนนี้เราก็ตอบโต้กับสถานการณ์นั้นออกไปค่อนข้างดี เรารู้หลังจากเกมกับ สเปอร์ส ว่าเราแย่มาก แต่เรานั้นคือสาเหตุหลักของผลสกอร์แบบนี้ ดังนั้นเราก็อยากที่จะตอบโต้อะไรกลับไปบ้าง และทุกคนก็ทำมันได้ด้วยผลลัพธ์ที่ดีมาก”

แสดงความคิดเห็น

“คล็อปป์”ชมลูกทีมฟอร์มเยี่ยมเกมบุกทุบเวสต์แฮม4-1