“คล็อปป์”ชมลูกทีมอดทนดีเกมถล่มมาริบอร์3-0

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกโรงชมลูกทีมว่ามีความอดทนดีก่อนพังประตูแรก และช่วยให้ทีมถล่ม มาริบอร์ แบบยับเยิน 3-0 ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (1 พ.ย.)

โดย “หงส์แดง” ได้ 3 ประตูในเกมดังกล่าวจาก โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ นาทีที่ 49, เอ็มเร่ ชาน นาที 64 และดาเนียล สเตอร์ริดจ์ นาทีที่ 90 ส่งผลให้เก็บ 3 คะแนนสำคัญ และมีเพิ่มเป็น 8 แต้มจาก 3 นัด รั้งตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่มอีอยู่ในขณะนี้

หลังเกมเทรนเนอร์ชาวเยอรมัน ให้สัมภาษณ์ถึงลูกทีมที่มีความอดทน หลังจากถูกแผนตั้งรับลึกของ มาริบอร์ ว่า “นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญเสมอในโลกฟุตบอล หากคุณมีการเริ่มต้นเกมที่สมบูรณ์แบบ มันก็จะทำให้ชีวิตนั้นง่ายขึ้น แต่หากคุณไม่สามารถอยู่ในหนทางที่ดีต่อไปได้ ปัญหาก็จะถาโถมมาหาคุณอย่างเร็วทันที ครึ่งแรกทุกท่านได้เห็นฟุตบอลที่ไม่ได้น่าตื่นเต้นที่สุดไปแล้ว มั

“เรารู้ว่าพวกเขาจะเล่นแบบนี้ หากถ้าเล่นอย่างอื่นคงจะเป็นอะไรที่น่าตกใจมากๆ กรอบเขตโทษนั้นเต็มไปด้วยผู้คนในชุดแข่งของ มาริบอร์ และเราไม่ได้สามารถเจาะเข้าไปได้อย่างถูกต้อง เราไม่ได้ยิงในจังหวะที่ควรจะยิง ยกตัวอย่าง โรแบร์โต้นั้นมีความกระตือรือร้นและพยายามทุกอย่าง ปัญหาเดียวตอนที่เรามีลูกครอสเข้าไปก็คือ เขาไม่ได้อยู่ในกรอบ แม้จะไม่ได้เกิดขึ้นประจำแต่เขาก็สามารถโหม่งดีดีได้ ดังนั้นนั่นจึงคือปัญหาเล็กน้อยที่เรามี”

“แต่อีกครั้ง มันเหมือนกับเกมที่แล้ว (พบ ฮัดเดอร์สฟิลด์) ตอนพักครึ่ง เราบอกเด็กๆว่าเราจะต้องอดทนไว้ มันไม่สามารถหงุดหงิดกับหลายๆเรื่องได้ เพราะว่ามันมีสัญญาณเล็กน้อยว่าเราไม่ได้มีสมาธิในจังหวะป้องกันการโต้กลับ ซึ่งมันสำคัญเอามากๆ การป้องกันการโต้กลับนั้นเป็นเพลย์เมคเกอร์อันแสนมหัศจรรย์ คุณจะได้บอลกลับมาและช่องว่างมันจะอยู่ตรงนั้น เราไม่ได้เร่งจังหวะให้เร็วขึ้นในสถานการณ์แบบนี้ ครึ่งหลัง เราได้ประตูในจังหวะเวลาดีมาก เป็นการครอสที่ดีแต่จังหวะเวลาที่ดีจาก โมฮัมเหม็ด ที่จะเข้ามาอยู่ในกรอบและอยู่ในตำแหน่งตรงกลางเช่นกัน ประตูที่สองนั้นเป็นการเล่นที่แสนมหัศจรรย์ เร่งความเร็วขึ้นแม้กระทั่งในพื้นที่เล็กๆ เล่นชิ่งหนึ่งสองแล้วก็ยิง จังหวะประตูที่สามนั้นเกิดขึ้นหลังจากลูกตั้งเตะ ผมประทับใจมาก โดยเฉพาะกับผลการดข่งขันและการตอบโต้นี้ เกมนี้ไม่ใช่เกมที่ดีที่สุดที่เราเคยเล่น แต่ก่อนเกมเรารู้ว่าแต่มมากที่สุดที่เราจะสามารถมีได้หลังจบเกมนั้นคือ 8 แต้ม”

แสดงความคิดเห็น

“คล็อปป์”ชมลูกทีมอดทนดีเกมถล่มมาริบอร์3-0