“คอนเต้”เตือนสติลูกทีมลืมความพ่ายแพ้ต่อบาร์ซ่าในอดีต

อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีม เชลซี เตือนลูกทีมให้ลืมอดีตที่เคยพ่าย บาร์เซโลน่า แบบน่าเจ็บใจ หลังทั้งคู่ต้องโคจรมาพบกันอีกครั้งในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย

โดยในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลยูซีแอล มีคู่บิ๊กแมตช์เกิดขึ้นเมื่อ “สิงโตน้ำเงินคราม” ต้องพบกับ “เจ้าบุญทุ่ม” อีกครั้งหลังทีมดังจากอังกฤษเคยพ่ายต่อยอดทีมจากสเปน ที่สนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อ ฤดูกาล 2008-09 จากการยิงของ อันเดรส อิเนียสต้า

และหลังผลจับสลาก ยักษ์ใหญ่แห่งคาตาลัน โพสต์ข้อความทาง “ทวิตเตอร์” สื่อสังคมออนไลน์ อย่างรวดเร็วด้วยข้อความสั้นๆ พร้อมภาพ แข้งวัย 33 ปี ถอดเสื้อดีใจแบบสุดๆว่า “เราเคยมีช่วงเวลาอันยอดเยี่ยมที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ จริงหรือเปล่า ? อิเนียสต้า”

อย่างไรก็ตาม เฮดโค้ชชาวอิตาเลียน ออกมาตอบโต้ในกรณีดังกล่าวว่า “นั่นเป็นเกมที่จบไปแล้ว ปัจจุบันย่อมแตกต่าง เกมแบบนี้ คือ โอกาสที่ดีสำหรับนักเตะทุกคนที่จะพิสูจน์ตัวเอง เท่าที่ผมรู้ดี คุณต้องเตรียมพร้อมเผชิญหน้าทุกอย่าง และกรณีนี้ คุณต้องพร้อมรับมือ บาร์เซโลนา”

“แต่เป้าหมายของเราตอนนี้ต้องเน้นเกมลีก และพยายามต่อสู้เพื่อแย่งพื้นที่ แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อถึงเวลาดวลกับ บาร์เซโลน้า เราจะวางแผนกันอีกครั้ง

“เราต้องอยู่กับความจริงว่า ลีกอังกฤษ มีการแข่งขันสูง เราต้องคิดเกมต่อเกม และทุ่มเท 120 เปอร์เซ็นต์ทุกนัด มิฉะนั้นเราอาจพบเซอร์ไพรส์ที่เลวร้าย และเป็นสิ่งที่เราไม่ชอบใจอย่างแน่นอน”

แสดงความคิดเห็น

“คอนเต้”เตือนสติลูกทีมลืมความพ่ายแพ้ต่อบาร์ซ่าในอดีต