ปวดใจ!”บุฟฟ่อน”รับสุดผิดหวังหลังอิตาลีอดไปบอลโลก

จานลุยจิ บุฟฟ่อน ผู้รักษาประตูจอมเก๋าของทีมชาติอิตาลี รับผิดหวังที่สุดในชีวิตที่ต้องยุติบทบาทการรับใช้ทีมชาติ ด้วยการพลาดสิทธิ์เข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา (13 พ.ย.) อิตาลี ลงเล่นในบ้านพบ สวีเดน ในเกมเพลย์ออฟ เวิลด์ คัพ นัดสองโซนยุโรป หลังนัดแรกบุกไปพ่ายมา 0-1 ซึ่งทัพ “อัซซูรี” เปิดเกมบุกใส่อยู่ฝั่งเดียว แต่ไร้ซึ่งความแม่นยำในจังหวะสุดท้าย จบเกมเสมอ 0-0 และ “ไวกิ้ง” ที่ผ่านเข้ารอบ

ขณะที่ทีมแชมป์โลก 4 สมัย ไม่ได้เข้าร่วมใน เวิลด์ คัพ รอบสุดท้าย เป็นครั้งแรกในรอบ 60 ปี หลังจากเป็นขาประจำทัวร์นาเมนต์มาตั้งแต่ปี 1958 และเป็นการปิดฉากการรับใช้ชาติของ บุฟฟ่อน ที่ออกมาประกาศแล้วว่าจะเลิกเล่นให้กับ อิตาลี หลังจบฟุตบอลโลกครั้งนี้แต่ทีมกลับไม่ได้ไป

หลังเกม นายด่านวัย 39 ปี กล่าวทั้งน้ำตาว่า “มันน่าผิดหวังมาก ไม่ใช่แค่ตัวผม แต่เป็นวงการฟุตบอล เพราะเราแสดงความผิดพลาดในบางสิ่งที่สำคัญต่อประเทศชาติ นั่นคือความเสียใจที่สุด ไม่ใช่ว่าผมต้องเลิกเล่นทีมชาติเพียงเท่านี้ แต่มันน่าอับอายที่ว่าเกมสุดท้ายของผมคือการไม่สามารถทำให้ทีมเข้ารอบสุดท้ายได้”

“สิ่งสำคัญกว่านั้นคืออนาคตของวงการฟุตบอลอิตาเลียน ความภาคภูมิใจของเรา ความสามารถและทักษะ ทุกอย่างพังทลายไปหมด และหลังจากนั้นเราก็ต้องกลับมาเริ่มต้นสร้างกันใหม่ด้วยขาของเราอีกครั้ง”

ทั้งนี้ บุฟฟ่อน สิ้นสุดการรับใช้ชาติด้วยสถิติติดธง 175 นัด แต่เจ้าตัวเคยคว้าแชมป์โลกมาครองแล้วเมื่อปี 2006

แสดงความคิดเห็น

ปวดใจ!”บุฟฟ่อน”รับสุดผิดหวังหลังอิตาลีอดไปบอลโลก